Tượng Quan Công bằng gỗ ngày càng được dùng nhiều ở khu vực Đông Nam Á nhất là người Hoa. Quan Công là nhân vật có khí chất hào hiệp, trượng nghĩa, quyết tiêu diệt cái ác bảo vệ lẽ phải. Không phải ai trong số chúng ta ở đây cũng hiểu rõ hết những ý nghĩa phong thuỷ của tượng gỗ Quan Công. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về tượng gỗ Quan Công nhé!

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa tượng mã đáo thành công

Vị trí đặt cóc ngậm đồng tiền

Quan Công là ai

Quan Công (160 -162) tên thật là Quan Vũ, là một trong những vị tướng nổi tiếng. Là người có những đóng góp to lớn trong việc thành lập nhà Thục Hán. Nhân vật này cũng từng xuất hiện trong tác phẩm nổi tiếng đó là Tam quốc diễn nghĩa. Quan Công có tính cách hào hiệp, trượng nghĩa. Nhưng lối sống vô cùng giản dị và đức tính trung thành tuyệt đối nên được rất nhiều người yêu mến, kính trọng.

Những kiểu tượng Gỗ Quan Công

Là người nổi tiếng nên tượng Quan Công được ưa chuộng với nhiều mẫu Jdpaint khác nhau. Kích cỡ khác nhau, mang đến ý nghĩa thu hút sinh khí, tài lộc và trấn yêu hiệu quả cho gia chủ. Đó là:

1. Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa xích thố

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa xích thố với tay cầm thanh long đao mang vẻ oai phong lẫm liệt. Kiểu tượng này toát lên sự hùng dũng với ý chí kiên cường, quyết tâm chiến đấu bất chấp mọi khó khăn gian khổ. Bày trí mẫu tượng Quan Công này trong nhà không chỉ gìn giữ sự bình an trong gia đình, trấn yêu, trừ tà. Chúng còn bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Tượng quan công cưỡi xích thố

2. Tượng gỗ Quan Công chống đao

Tượng gỗ Quan Công chống đao cũng là mẫu tượng về quan công rất phổ biến. Hình ảnh đầy khí chất hào hùng, mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước những khó khăn. Luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khắc nghiệt, sinh ly tử biệt. Mẫu tượng Quan Công chống đao này cũng được các nhà lãnh đạo, người làm ăn kinh doanh, chính trị lựa chọn phổ biến. Nhằm mong muốn có được thêm nhiều sức mạnh trợ giúp họ trong sự nghiệp và vững tâm hơn khi làm việc.

Tượng quan công chống đao

3. Tượng gỗ Quan Công ngồi đọc sách

Tượng gỗ Quan Công ngồi đọc sách ra đời từ ý tưởng từ câu chuyện khi đang ở Tào doanh. Lúc này Tào Tháo sắp xếp Quan Vũ ở cùng 2 người vợ của Lưu Bị với hy vọng sẽ có hành động sai lầm. Tuy nhiên, trong suốt đêm đó không có hành động nào sai lầm xảy ra. Bởi vì Quan Vũ thức trắng chỉ ngồi đọc sách Xuân Thu dưới ngọn đuốc sáng rực. Qua đó cho thấy ông là một con người công minh, chính trực và trung thành.

Tượng quan công đọc sách

Cách trưng tượng Quan Công đúng phong thủy

1. Vị trí đặt tượng 

  • Đặt tượng gỗ Quan Công gần cửa ra vào: giúp xua đuổi, ngăn chặn luồng khí xấu vào nhà, đồng thời thu hút nhiều may mắn, tài lộc vào nhà.
  • Đặt tượng gỗ Quan Công ở vị trí cao vì trên cao khiến ai cũng ngước nhìn, thể hiện sự tôn trọng với Ngài.
  • Đặt tượng gỗ Quan Công ở vị trí trung tâm ngôi nhà vì vị trí này tầm nhìn rộng, bao khắp ngôi nhà sẽ bảo vệ gia chủ tốt hơn.
  • Đặt tượng gỗ Quan Công trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc giúp thúc đẩy sự nghiệp phát triển mạnh mẽ. Cũng như con đường làm ăn buôn bán dễ dàng, thuận lợi.

2. Hướng đặt tượng Quan Công

Bạn thích trưng tượng thì nên đặt tượng gỗ Quan Công ở ngay cửa ra vào với hướng quay mặt về các hướng xấu. Với cách làm này sẽ giúp tránh những điều không may trong cuộc sống.

Trên đây là những thông cơ bản về tượng gỗ Quan Công mà maumienphi.com muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng đây là những tư liệu hữu ích đến quý bạn. Maumienphi.com là trang website miễn phí hàng đầu về mẫu điêu khắc CNC. Trang website hiện đang được tài trợ bởi công ty gỗ Thuận Phú. Là đơn vị chuyên buôn bán gỗ, cũng là đơn vị chuyên thi công với các sản phẩm như cửa gỗ, tủ bếp, cầu thang… Sản phẩm có chất lượng cao cùng với giá tủ bếp hay báo giá thi công nội thất trọn gói vô cùng cạnh tranh!

Pin It on Pinterest