Cóc ngậm tiền là một trong số những linh vật được lựa chọn phổ biến để tạc tượng. Chúng hay được đặt trong nhà với mong muốn sẽ có được nhiều tài lộc, may mắn và phát triển con đường sự nghiệp, công danh. Nhằm để tượng có thể phát huy tối đa giá trị phong thủy, bạn cần nắm được 5 vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ. Nhằm giúp thu hút tài vận mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tượng Phúc Lộc Thọ

Bình hoa gỗ đẹp

Cóc gỗ ngậm tiền là gì

Cóc ngậm đồng tiên hay cóc 3 chân, thiềm thừ, cóc thần tài,… đều là những từ được sử dụng để gọi cóc ngậm tiền bằng gỗ. Đây là linh vật hiện đang được ưa chuộng bởi nhiều gia đình ngày nay. Nhờ khả năng đem đến nhiều tài lộc, vận may và sự thịnh vượng. Khác với các loài cóc khác thì cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân bao gồm 2 chân trước và 1 chân sau. Trên lưng cóc ngậm tiền chứa 7 viên ngọc được xếp thành hình chòm sao Đại Hùng.

Ý nghĩa phong thủy

Cóc ngậm đồng tiền bằng gỗ có những mặt ý nghĩa phong thủy như sau:

Mang lại tài lộc cho gia chủ

Theo các chuyên gia phong thủy thì cóc ngậm tiền bằng gỗ có khả năng chiêu tài, chiêu lộc cực kỳ hiệu quả. Không những thế, linh vật này còn có khả năng ngăn chặn vận xấu liên quan đến của cải, tiền bạc. Từ đó giúp gia chủ có thể hoàn toàn an tâm về tình trạng kinh tế của gia đình. Cũng vì ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, may mắn và an lành. Cho nên cóc ngậm đồng tiền bằng gỗ rất được giới kinh doanh quan tâm và tôn sùng. Ngày nay, có thể thấy rằng các cửa hàng, doanh nghiệp đều sở hữu cóc ngậm tiền bằng gỗ . Kèm mong muốn con đường kinh doanh có thể phát triển, thuận lợi.

Xua đuổi tà ma

Cóc ngậm tiền bằng gỗ nổi tiếng với khả năng hạn chế sự quấy nhiễu của ma quỷ. Từ đó làm tan các linh hồn quấy nhiễu xung quanh, đảm bảo không gian sống bình an.

Cóc ngậm tiền gỗ hương

Một số mẫu đẹp:

Mẫu đẹp: nội thất gỗ óc chó

Mẫu đẹp: cửa gỗ lim Nam Phi

Vị trí đặt cóc ngậm đồng tiền

Để thu hút tài lộc bạn hãy lưu ngay 5 vị trí đặt cóc gỗ ngậm đồng tiền như sau:

1. Đặt cóc ngậm tiền ở cửa ra vào

Cửa ra vào được xem là vị trí cực kỳ lý tưởng đặt tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ. Ở vị trí này chúng sẽ thu hút tài vận vào trong gia đình, đồng thời chặn không có tiền tài và vận sắc đi ra ngoài. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý đặt tượng hướng vào phía trong nhà thay vì hướng ra ngoài hay hướng miệng ra ngoài.

2. Đặt trên bàn thờ

Bàn thờ – nơi để thờ cúng tổ tiên, cũng là vị trí đắc địa giúp cải thiện vận hạn và tiền bạc. Chính vì thế, đặt cóc ngậm tiền bằng gỗ ở vị trí này cũng rất tốt. Điều này giúp cho linh vật có thể phát huy tối đa tác dụng phong thủy. Từ đó, tiền bạc, vận may và sự phát triển thịnh vượng sẽ đến với gia đình của họ.

3. Đặt trên bàn làm việc

Người ta tin rằng, đặt cóc ngậm tiền bằng gỗ trên bàn làm việc sẽ giúp cho con đường công danh phát triển như “diều gặp gió”. Thêm đó sẽ gặp được nhiều quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống. Chính vì lẽ đó mà mẫu tượng này rất được các nhà quản lý, giám đốc doanh nghiệp quan tâm và sở hữu.

Tuy nhiên, lưu ý khi đặt cóc ngậm tiền bằng gỗ trên bàn làm việc hãy đặt tượng hướng thẳng vào vị trí mình ngồi. Cũng như đặt sát về phía mình ngồi một chút. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể cân nhắc đặt tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ gần với máy tính giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió.

4. Đặt cóc ngậm tiền tại két sắt

Cóc ngậm tiền đại diện cho thần tài, hút tài lộc về cho gia chủ. Cho nên việc bày trí mẫu tượng này tại két sắt là vô cùng lý tưởng, đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Đồng thời, giúp bảo vệ tiền bạc trước những mất mát.

5. Đặt ở bàn thu ngân

Một trong những cách giúp cho doanh nghiệp buôn may bán đắt, làm nên ăn ra và đạt được nhiều doanh thu đó chính là đặt ở bàn thu ngân. Lưu ý lựa chọn hướng đặt cho miệng cóc quay vào bên trong. Nhằm để hút nhiều tiền tài vào mà không phải ra ngoài. Bên cạnh đó, vị trí đặt này cũng giúp bảo vệ tiền bạc, tránh thất thoát và không gặp phải trộm cắp.

Trên đây là những thông tin về tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng với 5 gợi ý về vị trí đặt tượng cóc ngậm tiền kể trên sẽ hữu ích đối với bạn. Và từ đó đem đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình, doanh nghiệp phát tài, phát lộc hay đổi vận tốt hơn!

Pin It on Pinterest