Khi nhắc đến tượng Phúc Lộc Thọ, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình tượng ba ông lão râu tóc bạc phơ. Cùng với nụ cười phúc hậu với những nét riêng biệt rất độc đáo. Đi cùng với ba ông thường là các vật phẩm trên tay hoặc một vài đứa trẻ nhỏ, đó chính là bộ tượng Phúc Lộc Thọ (hay tượng Tam Đa). Ngày nay, mẫu tượng này càng trở nên phổ biến hơn nhiều. Đa số mọi người tin rằng đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà sẽ có được nhiều sự phù hộ và bảo vệ từ ba vị thần này. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vì sao nên sở hữu tượng Phúc Lộc Thọ càng sớm càng tốt nhé!

Chủ đề hay khác:

Cách đặt bình hoa gỗ giúp chiêu tài lộc

Lý do mũi dao CNC thường bị gãy

 Phúc Lộc Thọ là ai

Phúc Lộc Thọ là ba vị thần với ba nét nghĩa khác nhau: Phúc đức – Tài lộc – Thọ lão. Đó cũng là những mong muốn của người đời: con cháu đuề huề, đầy đủ tiền bạc vật chất và sống lâu trăm tuổi. Cụ thể như sau:

1. Ông Phúc

Ông Phúc tượng trưng cho hạnh phúc, con cháu đủ đầy là Phúc tinh. Ông thường đứng ở vị trí đầu tiên bên trái, tay thường bế theo một đứa bé.

2. Ông Lộc

Ông Lộc là vị thần tiếp theo tượng trưng cho tài lộc, của cải vật chất. Ông thường đội mũ đứng giữa, tay cầm thỏi vàng.

3. Ông Thọ

Ông Thọ là vị thần cuối cùng đứng ở phía ngoài, bên phải là Thọ tinh. Ông được khắc họa với hình ảnh râu tóc bạc phơ, vầng trán cao rộng. Với một tay chống gậy, một tay cầm đào tiên. Điều này tượng trưng cho thọ lão, nghĩa là sự trường tồn, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi.

Tượng Phúc Lộc Thọ gỗ bách xanh

Lý do đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà nhằm mục đích để “lấy vía” từ các vị thần này. Mong rằng các vị thần sẽ đem đến cho gia đình mình nhiều may mắn, hoan hỉ và hạnh phúc. Cũng như giúp không gian trở nên ấm cúng, gần gũi hơn.

Theo truyền thuyết Trung Hoa, ba ông Phúc Lộc Thọ được sử dụng nhằm mục đích đem đến tài lộc, sức khỏe. Bên cạnh ý nghĩa dùng các tượng này nhằm mục đích để trang trí. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người trong giới kinh doanh lựa chọn sử dụng mẫu tượng này. Ngoài ra, các thầy phong thủy Việt cũng cho rằng việc thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ nếu được đặt đúng vị trí với hướng thích hợp. Sẽ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh, mang đến những tích cực cho người dùng.

Tượng Phúc Lộc Thọ gỗ hương

Chủ đề hay:

Mẫu nhiều người tìm: tủ bếp gỗ óc chó

Mẫu nhiều người tìm: sofa gỗ óc chó

Lưu ý khi trưng tượng Phúc Lộc Thọ

Dưới đây là một số những lưu ý cơ bản bạn nên biết khi sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà. Nhằm để sở hữu trọn vẹn 3 điều hạnh phúc nhất của đời! Đó là:

Cần trưng cả ba tượng Phúc Lộc Thọ thay vì chỉ trưng một hoặc hai bức trong bộ Tam Đa. Bởi lẽ nếu chỉ có một mẫu tượng hay hai mẫu tượng thì cần làm lại bức mới. Chứ tuyệt đối không để trưng như thế nếu không muốn mất đi hạnh phúc trọn vẹn.

Bạn nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở vị trí và khoảng cách hợp lý, không bị quá thấp hay quá cao. Theo các chuyên gia phong thuy thì vị trí tối thiểu để đặt tượng Phúc Lộc Thọ là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.

Không để tượng Phúc Lộc Thọ nhìn thẳng ra cửa chính bởi như thế đồng nghĩa với việc làm thất thoát vận may, tài lộc. Khác với tượng chấn trạch, thường để nhìn thẳng ra cửa chính. Thì ngược lại tượng Phúc Lộc Thọ dùng để chiêu tài nên thường sẽ tránh để nhìn thẳng ra cửa chính.

Nếu trưng tượng Phúc Lộc Thọ mà không muốn thờ cúng thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng. Nhưng tốt nhất để tượng có thể phát huy tối đa tác dụng và ý nghĩa phong thủy thì việc thỉnh là cực kỳ cần thiết. Ngoài ra, khi không thờ tượng nữa, hãy đem lên chùa gửi chứ tuyệt đối không đốt, vứt vào nơi ô uế. Trên đây là các thông tin mà chúng tôi muốn gởi đến quý vị về tượng Phúc Lộc Thọ. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với quý bạn đọc.

Pin It on Pinterest