Mã đáo thành công miêu tả hình tượng những chú ngựa chạy giữa không gian hùng vĩ nhìn vô cùng ấn tượng, đẹp mắt. Từ hình tượng này liên tưởng đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Từ đây dần trở thành một đề tài thú vị được nhiều người nghệ nhân mượn để sáng tạo nên các tác phẩm nghệ thuật. Tiêu biểu trong số đó có mẫu tượng gỗ Mã Đáo Thành Công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tượng gỗ Mã Đáo Thành Công là gì nhé. Và xem nó mang đến cho người dùng những ý nghĩa phong thủy nào nhé!

Tham khảo thêm bài viết hay khác:

Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ đẹp

Vị trí đặt cóc ngậm đồng tiền bằng gỗ

Mã đáo thành công là gì

Mã đáo thành công là nghĩa ghép bởi 3 cụm: mã (con ngựa), đáo (sự di chuyển từ nơi khác đến), thành công (thành công, thành đạt). Cụm từ này cũng nói đến hình ảnh 8 con ngựa phi hiên ngang, mạnh mẽ và tràn trề sức sống, năng lượng cũng như sinh lực. Những tác phẩm nghệ thuật về “Mã Đáo Thành Công” đều đem đến sự tích cực, phấn đấu, mang tin thành công trở về. Tóm lại, cụm từ này được lý giải là “ngựa quay trở về báo tin thắng lợi thành công!”

Tranh mã đáo thành công

Vì sao nhiều người chuộng tranh – tượng mã đáo thành công

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu tượng gỗ Mã Đáo Thành Công đa dạng. Ví dụ như tranh mã đáo thành công hoặc tượng gỗ mã đáo thành công. Dưới đây là một số lý do lý giải vì sao tượng gỗ Mã Đáo Thành Công dần trở nên phổ biến. Đồng thời xu hướng lựa chọn tượng gỗ Mã Đáo Thành Công của mọi người ngày càng cao!

Nỗ lực phi thường của loài ngựa

Tượng gỗ Mã Đáo Thành Công được khắc họa chân thực, bề thế và đầy tinh xảo với hình ảnh bát mã (đàn ngựa 8 con) đang phi nước đại trong gió. Tượng gỗ Mã Đáo Thành Công mang kiểu dáng cong cong nhìn vô cùng ấn tượng, đẹp mắt, trông giống như đàn ngựa đang chạy trên cầu. Đó cũng chính là lý giải cho điều vì sao mọi người hay gọi tượng gỗ Mã Đáo Thành Công là cầu bát mã hay cầu ngựa bát mã.

Luôn tiến lên phía trước

Với những họa tiết, đường nét chân thực, cầu kỳ, tượng gỗ Mã Đáo Thành Công mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nơi nó bày trí. Đàn ngựa 8 con mỗi con một tư thế, mỗi con một dáng vẻ khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của tất cả là sự sung sức, khỏe mạnh, đặc biệt là con ngựa dẫn đầu với phần cổ ngẩng cao hướng về phía trước. Còn con đằng sau ngoái đầu lại với mục đích động viên cả đàn gắng sức tiến lên.

Điêu khắc được trên nhiều loại gỗ 

Tượng gỗ Mã Đáo Thành Công có thể dễ dàng điêu khắc trên nhiều loại gỗ khác nhau. Với tone màu tự nhiên của gỗ cùng mùi hương thơm dịu nhẹ tạo cảm giác thân quen và sống động. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt tượng ở nhiều không gian khác nhau.

Cầu bát mã

Nhìn chung, tượng gỗ Mã Đáo Thành Công Đây được xem như một lời cầu nguyện, lời chúc phúc. Đó là mong sao cho mọi việc thành công viên mãn, chuyến làm ăn xa được thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì lẽ đó mà mẫu tượng gỗ Mã Đáo Thành Công thường được mọi người lựa chọn nhiều làm quà tặng trong dịp lễ khai trương, tân gia. Thể hiện hy vọng, mong muốn công việc làm ăn của gia chủ phát triển, hưng thịnh.

Tư vấn hay:

Mẫu thiết kế đẹp: giường ngủ gỗ óc chó đẹp

Mẫu thiết kế đẹp: bàn ghế phòng khách đẹp

Ý nghĩa phong thuỷ của tượng gỗ Mã Đáo Thành Công

Tượng gỗ Mã Đáo Thành Công với năng lượng phong thủy và sức mạnh tràn đầy. Đặc biệt mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt dành cho những người kinh doanh, buôn bán. Mẫu tượng này không chỉ quen thuộc mà còn là đại diện cho quyền lực và uy lực siêu phàm. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi hình ảnh loài ngựa xưa nay vẫn luôn được thường được gắn liền với hình ảnh các vị tướng, danh nhân. Bên cạnh ý nghĩa là một phương tiện di chuyển thời xưa.

Ngoài ra, do ngựa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự trung thành, tận tụy nên gắn liền với hình ảnh các vị tướng, danh nhân cũng mang trọn nét ý nghĩa đó. Với kẻ đẹp kiêu sa, dũng mãnh, tượng gỗ Mã Đáo Thành Công còn giúp thu hút nhiều tài lộc, thành công về cho gia chủ. Chính vì vậy, những người trong giới kinh doanh rất đề cao mẫu tượng này.

Ngoài các ý nghĩa trên, tượng gỗ Mã Đáo Thành Công còn mang lại nhiều may mắn, phát đạt bởi trong văn hóa người Trung Quốc. Với số 8 là con số may mắn, biểu tượng cho sự phát đạt (lý giải: “Bát” 八 phát âm gần giống chữ “Phát” trong phát đạt nên rất được quan tâm và yêu thích trong giới làm ăn kinh doanh).

Trên đây là những thông tin về tượng gỗ Mã Đáo Thành Công mang lại thành công và may mắn mà chúng tôi đã tổng hợp được. Để sở hữu mẫu tượng gỗ Mã Đáo Thành Công nói trên, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và giải đáp chi tiết nhé!

Pin It on Pinterest